Huấn Từ Của Đức Thánh Cha

Tình Yêu Thiên Chúa to tát hơn trí tưởng tượng của chúng ta

“Và còn vượt trên bất cứ tội lỗi nào lương tâm chúng ta có thể kết án. Vatican ngày 9 tháng 3, 2018 (Zenit.org) Đức Thánh Cha Phanxicô nói trong bài giảng hôm nay tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô:  “Tình Yêu Thiên Chúa to tát hơn trí tưởng tượng của chúng ta, và còn vượt trên bất cứ tội lỗi nào lương tâm chúng ta có thể kết án.” Ngài nhắc cộng đoàn rằng: “Tình yêu của Chúa là tình yêu vô biên, một tình yêu vô giới hạn. Tình yêu này hoàn toàn không bị ngăn trở bởi các chướng...

Lên án các vụ khủng bố tại Bangladesh và Iraq

Đức Thánh Cha lên án các vụ khủng bố tại Bangladesh và Iraq, Ngài nhắc đến các Thánh Tử Đạo trẻ đã tha thứ cho kẻ hạ sát họ trước khi tắt thở

“Tôi tự hỏi có bao nhiêu bạn trẻ đã nghe lời mời gọi – có bao nhiêu bạn trẻ hiện diện hôm nay tại quảng trường này đã nghe và làm theo lời Chúa Kitô mời gọi để đi theo Người?”

Đức Thánh Cha Phanxicô đã nói như vậy hôm nay khi ngài suy niệm về Phúc Âm Thánh Luca.

Trong khi bàn về việc các tín hữu có nhiệm vụ đóng góp cho sứ mệnh của Giáo Hội, ngài khuyên: “Xin đừng e ngại! Hãy can đảm và hãy đem đến cho người khác ngọn đuốc của niềm hăng say tông đồ đã được biết bao nhiêu môn đệ gương mẫu để lại.”

Nhắc lại lời Chúa Giêsu nói về Vương Quốc của Thiên Chúa trong Phúc Âm hôm nay, Đức Thánh Cha ghi nhận là Vương Quốc này được xây dựng từng ngày và đã cung ứng ngay trên trái đất này những hoa quả của sự hoán cải, thanh tẩy, yêu thương và an ủi cho con người.

“Người môn đệ phải có tinh thần gì khi thi hành sứ mệnh này?” Ngài hỏi, “Trước hết: người Kitô phải biết rõ những khó khăn và đôi khi những kẻ thù đang chờ đợi mình: Chúa Giêsu không ngần ngại gì; thực vậy, Nguời nói: ‘Ta sai các con đi như những chiên cừu giữa đàn lang sói.’”

Trong khi Đức Thánh Cha công nhận rằng luôn luôn có những sự chống đối và thách đố, chúng ta, các tín hữu phải trông cậy vào quyền năng của Thập Giá Đức Kitô. “Điều này có nghĩa là từ bỏ hết mọi lý do cá  nhân để khoe khoang, hay tham vọng có chức quyền, và phải là những dụng cụ khiêm tốn của việc cứu rỗi của sự hy sinh Chúa Giêsu trên Thập Giá.”

Đức Thánh Cha nhấn mạnh rằng sứ mệnh của Kitô hữu là phục vụ cách nhưng không vô điều kiện: “Chúng ta rất cần có những Kitô hữu làm chứng nhân vui sướng cho Tin Mừng trong mọi ngày của cuộc đời.”

“Khi chúng ta làm như vậy, trái tim chúng ta sẽ tràn đầy niềm vui, y như trái tim của các môn đệ Chúa Giêsu.”

Đức Thánh Cha ghi nhận rằng điều này làm cho ngài suy nghĩ về việc Giáo Hội đã vui sướng vì có biết bao nhiêu người nam và nữ đã tuyên xưng Phúc Âm hàng ngày, kể cả các linh mục, nhất là các cha xứ tốt lành chúng ta đều biết tới, các nữ tu, các người được thánh hiến, các nhà truyền giáo nam và nữ. Sau đó Đức Thánh Cha bảo các ngưởi trẻ hiện diện là họ không được sợ hãi khi lãnh nhận lời mời gọi đi theo Chúa Kitô.

Sau bài giảng Đức Thánh Cha bầy tỏ lòng thương cảm đối với gia đình của những người bị thương và bị sát hại trong vụ tấn công xẩy ra trong đêm thứ sáu rạng ngày thứ bẩy vừa qua tại Dhaka, Bangladesh, và vụ tấn công ngày thứ bẩy tại Baghdad, Iraq.

Tại khu ngọai giao Dhaka, các tay súng đã tấn công Holey Artisan Bakery, một nhà hàng nổi tiếng, giết 20 người bị bắt làm con tin và hai cảnh sát.

Tại khu thương mại Karrada, Baghdad, lần đầu tiên đã có vụ quân khủng bố tấn công giết hại 83 sinh mạng, cùng với 5 người khác bị giết tại khu vực Shia.

Đức Thánh Cha nói: “Chúng ta hãy cầu nguyện cho họ - cho tất cả những người chết – xin Chúa hoán cải tâm hồn những kẻ bị mù quáng vì thù hận.” Rồi ngài mời gọi mọi người hiện diện đọc Kinh Kính Mừng.

Rate this item
(1 Vote)
back to top