Huấn Từ Của Đức Thánh Cha

Tình Yêu Thiên Chúa to tát hơn trí tưởng tượng của chúng ta

“Và còn vượt trên bất cứ tội lỗi nào lương tâm chúng ta có thể kết án. Vatican ngày 9 tháng 3, 2018 (Zenit.org) Đức Thánh Cha Phanxicô nói trong bài giảng hôm nay tại Vương Cung Thánh Đường Thánh Phêrô:  “Tình Yêu Thiên Chúa to tát hơn trí tưởng tượng của chúng ta, và còn vượt trên bất cứ tội lỗi nào lương tâm chúng ta có thể kết án.” Ngài nhắc cộng đoàn rằng: “Tình yêu của Chúa là tình yêu vô biên, một tình yêu vô giới hạn. Tình yêu này hoàn toàn không bị ngăn trở bởi các chướng...

Mục Vụ về Biển Cả: Vatican lên án sự khai thác những người làm việc trên biển

Tweet của Đức Thánh Cha Phanxicô và điện văn của Đức Hồng Y Tukson

Vaitican, 9 tháng 7, 2017 ­­

Đức Thánh Cha Phanxicô gửi một điện tín trên chương mục tweet @Pontiflex_fr của ngài ngày 9/7/2017, là Ngày Chúa Nhật của Biển Cả”: “Chúng ta hãy gửi gấm những ngư phủ, những nhà hàng hải đang phải sống xa gia đình và đang gặp khó khăn dưới sự che chở của Mẹ Maria Ngôi Sao Biển.”

Nhân dịp này, Toà Thánh cũng phổ biến điện văn của Đức Hồng Y Appia Kodwo Turkson, Bổ Trưởng Thánh Bộ Mục Vụ Biển Cả, để phục vụ cho “Sự Phát Triển Toàn Diện Con Người”

Thánh bộ này gửi điện văn cho các linh mục tuyên úy, các cơ quan thiện nguyện, các thân hữu và những người yểm trợ cho Mục Vụ Biển Cả nhân ngày Chúa Nhật của Biển Cả được tổ chức hàng năm.

Điện văn đặc biệt nhắc đến tầm quan trọng của việc bảo vệ các quyền lợi của những người làm việc trên biển như đã được trình bầy trong Đại Hội về Hoạt Động trên Biển năm 2006, và lên án sự khai thác lạm dụng những nhân công làm việc ngoài biển.

Điện văn cho hay: “Hãy còn quá quá nhiều trường hợp các thủy thủ đoàn bị lừa đảo về lương bổng, bị khai thác, và là nạn nhân của những vụ lạm dụng nhân công, bị kết án bất công về các tai nạn ngoài biển, và bị bỏ rơi tại các hải cảng ngoại quốc. Trong khi bổn phận của chúng ta là phải cung cấp mọi sự trợ giúp và nâng đỡ cần thiết cho các thành viên của các thủy thủ đoàn đang lãnh chịu những sự khó khăn và thiếu thốn, và ngoài ra, chúng tôi cũng muốn kêu gọi các giới chức trách nhiệm về hàng hải nên thức tỉnh và canh chừng để can thiệp và tránh được những sự khai thác lạm dụng và sửa sai những lỗi lầm.”

Điện văn này cũng tuyên bố việc tổ chức Đại Hội Thế Giới về Mục Vụ Biển Cả lần thứ XXIV, dành cho việc đánh cá và các ngư phủ ngoài biển, tại Kaohsiung (Đài Loan) vào tháng 10, 2017.

Đức Hồng Y Turkson viết: “Chúng ta hãy cầu xin Đức Mẹ Maria, Sao Biển, trợ giúp mục vụ của chúng ta và sự tận hiến của chúng ta cho những thủy thủ, những ngư phủ và gia đình của họ, và bảo vệ tất cả những người dân đi biển cho họ sẽ được đến ‘bến bờ yên vui’ là Thiên Đàng.”

Rate this item
(0 votes)
back to top